Skip to main content

Chuyện kế thừa đế chế thời trang tỷ đô LVMH

Bernard Arnault đang củng cố kế hoạch kế thừa LVMH cho thế hệ tiếp theo.

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã chính thức đảm bảo quyền kế vị cho đế chế LVMH của ông trong vòng ba thập kỷ tới. Việc chuyển giao quyền lãnh đạo Tập đoàn LVMH cho con cái dự kiến sẽ diễn ra sau khi Bernard Arnault qua đời. Kế hoạch này đã được triển khai bởi cậu con trai út của ông, Jean Arnault, khi anh đã bước sang tuổi 25.

Theo một báo cáo gần đây từ tờ báo 11 Sole 24 Ore của Ý thông qua Fashion United, quá trình chuyển đổi đã chuyển quyền kiểm soát sang một công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên có tên là Financière Agache. Trong cơ cấu cổ đông của công ty này, có một đối tác chung, Ban Giám đốc và các đối tác khác có quyền biểu quyết. Ludovic và Stéphanie Watine, con cái của người chị quá cố của Bernard, sẽ nắm giữ quyền biểu quyết, tuy nhiên, quyền kiểm soát cuối cùng sẽ thuộc về Agache Commandité, một đối tác chung.

Bernard Arnault Giám đốc LVML
Bernard Arnault Giám đốc LVML

Arnault đã chia Agache Commandité cho cả năm người con của mình. Trong vòng 30 năm tới, những người con của Arnault sẽ bị cấm bán bất kỳ cổ phiếu nào, đảm bảo quyền kiểm soát kéo dài của gia đình Arnault. Ở tuổi 74, Bernard vẫn đang giữ vị trí giám đốc công ty và sẽ giữ quyền lực này cho đến khi ông 95 tuổi. Công ty thời trang xa xỉ này gần đây đã báo cáo mức tăng trưởng 10% trong 9 tháng qua. Gia đình Arnault đã tạo ra nhiều thương hiệu xa xỉ và đã luôn duy trì vị thế hàng đầu để điều hành hoạt động kinh doanh của họ. Môi trường lãnh đạo trong công ty này thường rất khó để có người bên ngoài tham gia, vì công ty luôn coi trọng tình cảm và lịch sử gia đình.

Nguồn: vietnamdaily.trithuccuocsong.vn

Chưa có bình luận!

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không công khai.