Skip to main content

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Giày Dr Martens là một thương hiệu giày đã khá quen thuộc với những tín đồ thời trang, đặc biệt là những bạn nam có xu hướng thời trạng bụi bặm cá tính. Nhưng liệu bạn đã biết cách phân biệt giày Dr Martens chính hãngDr Martens Fake để tránh mua nhầm hàng? Đừng bỏ qua những tips Thefashiontalks.vn gợi ý sau đây và những thông tin thú vị về thương hiệu giày đã làm mưa làm gió trên thế giới này nhé.

Giày Dr là gì?

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Giày Dr còn có một cái tên đầy đủ hơn là giày Dr Martens, đây là một thương hiệu giày đến từ Anh Quốc, là một biểu tượng thời trang của nước Anh, nhưng đã làm mưa làm gió trên toàn cầu, và lẽ dĩ nhiên cũng được các bạn trẻ tại Việt Nam vô cùng yêu thích và săn lùng ráo riết. Đây có thể nói là một item không thể nào thiếu trong tủ giày của những bạn yêu thích phong cách mạnh mẽ và cool ngầu. 

Đặc điểm làm nên sự khác biệt của giày Dr Marten đó chính là phần đế giày có thiết kế đệm khí có 1 không 2, nhờ vậy mà giày Dr mang lại cảm giác vô cùng êm ái, thoáng khí và thoải mái khi sử dụng.

Lịch sử thương hiệu giày Dr Martens

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Sự ra đời của thương hiệu Dr Martens bắt đầu từ Tiến sĩ Klaus Maertens. Ông là bác sĩ trong quân đội của Đức quốc xã. Trong khi dưỡng thương từ một bàn chân bị gãy, ông đã nhận thấy rằng đôi giày của quân đội không phù hợp vì phần đế cứng, do đó ông ấy đã tạo ra một loại đế đệm khí độc đáo (thay vì đế da cứng truyền thống) để giúp ông ấy phục hồi tốt hơn.

Maertens đã làm một chiếc giày nguyên mẫu và đưa nó cho một người bạn cũ ở trường đại học và là kỹ sư cơ khí_ Tiến sĩ Herbert Funk.

Cả hai đã hợp tác bằng cách sử dụng các vật tư quân sự đã qua sử dụng để bắt đầu sản xuất những đôi giày độc đáo của họ. Đến năm 1947, họ bắt đầu sản xuất chính thức và trong vòng một thập kỷ, công việc kinh doanh bùng nổ, chủ yếu là bán cho phụ nữ lớn tuổi. Năm 1959, họ quyết định đã đến lúc quảng cáo phát minh giày dép mang tính cách mạng của mình trên các tạp chí ở nước ngoài.

Sau đó, gia tộc Griggs có hơn 60 năm kinh nghiệm sản xuất giày da ở trung tâm ngành công nghiệp giày ở Anh, đã hợp tác với Maerten, mua lại bản quyền và từ đó sản xuất ra những đôi giày với một vài sự thay đổi từ mẫu cũ: phần đế đệm khí, đường chỉ khâu màu vàng đặc biệt, viền đế rãnh với 2 tông màu.

Đôi giày này có nhãn hiệu là ‘Airwair’ và hoàn chỉnh với vòng gót màu đen và màu vàng có tên thương hiệu và khẩu hiệu “With Bouncing Soles” (dựa trên chữ viết tay của Bill Grigg). Lấy tên từ ngày thành lập, ngày 1 tháng 4 năm 1960, đôi giày Dr.Martens 1460 tám lỗ đã ra đời.

Ban đầu, những đôi giày Dr này được sản xuất để chủ yếu phục vụ cho tầng lớp công nhân. Nhưng với thiết kế khá độc đáo và ấn tượng, đôi giày này đã lọt vào mắt nhóm nhạc nổi tiếng bấy giờ là Pete Townshend. Nhóm đã mang đôi giày Dr Martens này để trình diễn nhạc rock ‘n’ roll. Từ đó Dr Martens mới thực sự tìm thấy vị trí thích hợp của mình trong sáu năm sau đó.

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Như vậy, bắt đầu từ những đôi giày dành cho công nhân tầng lớp lao động, với gần 70 năm phát triển và hoàn thiện, giày Dr. Martens đã trở thành biểu tượng thời trang cho cá tính và sự tự thể hiện. Trải qua nhiều sóng gió và sự thay đổi, ngày nay những đôi giày đến từ nhãn hàng Dr Martens là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều tín đồ mê thời trang và hàng hiệu.

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Giày Dr Martens có xuất xứ từ Anh, nhưng hiện nay ở thị trường Việt Nam có rất nhiều loại giày Dr như Dr Thái Lan , Dr Trung Quốc, Dr fake loại 1, loại 2…Cho nên bạn cần biết cách phân biệt được giày Dr Martens chính hãng và Dr Fake, để tránh mua lầm hàng kém chất lượng. Sau đây là một số mẹo giúp bạn phân biệt giày Dr thật và Dr giả

Nhận biết giày Dr Martens chính hãng bằng đế giày

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu giày Dr đó chính là phần đế giày. Đế giày Dr sẽ có độ dẻo nhất định khi gập hoặc bẻ cong, nhìn bằng mắt thường thì phần đế sẽ có màu trong, thấy rõ phần kết cấu bên trong. Khi ấn nhẹ phần gót, bạn sẽ thấy khá mềm do được đệm không khí. Nếu không có những đặc điểm này thì đôi giày bạn đang cầm là giày Dr nhái.

Ngoài ra, một tip khác để phân biệt đó là phần đế ngoài giày Dr auth sẽ có dấu ấn in nổi 

Ở phía bên phải của tên thương hiệu, bạn sẽ được in theo dòng OIL, FAT, ACID, PETROL, ALKALI và RESISTANT. 

Ở giữa đế ngoài, bạn sẽ thấy chữ “THE ORIGINAL” được in chìm. 

Nhiều đôi Dr Martens giả mạo có thể đều có tất cả các chi tiết trên. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ nó là hàng auth. Nhưng sau khi quan sát kỹ, bạn có thể phát hiện ra sự khác biệt. Ở những đôi giày thật, bạn sẽ tìm thấy những chữ cái và logo in nổi lên. Trong khi đó ở những đôi giày giả, bạn sẽ thấy các chữ cái bị chìm. Ngoài ra, những đôi giày giả bạn sẽ nhìn thấy Dr Marians thay cho DR. MARTENS và AGIO thay vì ACID. Dấu cộng sẽ mỏng hơn ở hàng giả và dày hơn ở hàng thật.

Đường khâu màu vàng

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Các đường khâu trên Dr. Martens có chất lượng cao vì chúng được làm bằng tay. Không giống như các bản fake khác, chúng không lỏng lẻo, và chúng cũng không bị gấp đôi thành hai ba đường chỉ chồng lên nhau. Hơn nữa, chiều dài các đường may rất đều nhau và rất thẳng. Ngoài ra chỉ được sử dụng có màu vàng. Đây cũng là điểm đặc trưng của giày mang thương hiệu Dr Martent

Tuy nhiên các loại giày fake loại 1 cũng sẽ sử dụng đường chỉ khâu màu vàng, điều quan trọng là bạn phải xem chất lượng của chỉ và kết hợp với các đặc điểm khác để phân biệt.

Tên thương hiệu và logo được in trên lớp lót giày

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Các thương hiệu nổi tiếng sẽ luôn chú trọng đến các chi tiết, chẳng hạn như trên lớp lót giày Dr Martens, bạn sẽ tìm thấy logo của thương hiệu. Các phiên bản cũ hơn có phụ đề bổ sung, chẳng hạn như “Original” hoặc “Made in England”  trong khi phiên bản mới có phụ đề “with Bouncing Soles” hoặc “with Air Cushioned Soles”

Tag gót chân sau ( Vòng lặp Airway)

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Vòng lặp AirWay là một yếu tố lịch sử và mang tính biểu tượng khác mà bạn sẽ thấy trong các đôi giày Dr thật. Nó được may ở mặt trên, và chú thích dòng chữ “ WITH SOLES BOUNTING”, nó được dựa trên chữ viết tay của Brill Grigg. Nếu giày của bạn không có vòng lặp này thì rất có thể đó là hàng giả.

Phân biệt hàng auth và Fake qua hộp giày

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Hộp giày Dr thật được làm bằng bìa cứng chất lượng tốt, có logo trên nắp và bên cạnh hộp. Mặt bên của hộp được dán nhãn màu trắng, trên đó sẽ có các thông số về size giày dr marten, kiểu dáng, màu sắc, mã vạch…

Sau khi kiểm tra vỏ hộp, bạn hãy kiểm tra các thông số này bên trong giày có trùng khớp hay không. Thường các thông số này sẽ được in bên trong phần lưỡi giày hoặc trên thân giày. Có thể sẽ không có đầy đủ các thông số như trên hộp nhưng sẽ có kích thước giày và tên quốc gia sản xuất. 

Bạn cần kiểm tra xem bên trong giày có in thông số hay không, và thông số này có giống với thông số in trên nhãn trắng của phần hộp giày không.

Mua giày Dr Martens  tại các của hàng phân phối chính hãng

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Cách để mua được một đôi giày Dr Martens chĩnh hãng, đảm bảo chất lượng chính là mua tại các cửa hàng phân phối chính thức của thương hiệu này. Tại Việt Nam có các cửa hàng giày dr Hoàng Phúc được đảm bảo chính hãng đi kèm chế độ bảo hành, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua giày Dr tại đây.

Những mẫu giày Dr Martens đẹp được yêu thích

Giày Dr Martens 1460 Greasy – Giày cổ cao da nhám

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Dr Martens 1460 Greasy là đôi giày mang tính biểu tượng của thương hiệu này. Đây là đôi giày gần như giữ lại toàn bộ phần thiết kế từ những đôi giày đầu tiên ra mắt trong năm 1960, bao gồm các rãnh nổi phần đế giàu, vòng đệm gót chân và đường chỉ khâu màu vàng.

Điểm thu hút của đôi giày này nằm ở phần da mờ, tạo cảm giác sang trọng. Ngoài ra nó còn được phủ một lớp dầu, giúp chống dầu mỡ và chống nước. Thiết kế cổ cao với 8 lỗ nguyên bản. Phần đế chống trơn trượt và mài mòn cực tốt, chịu được cả axit.

Giày Dr Martens 1461 Bex

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Đây là được đôi giày được biết đến nhiều nhất của thương hiệu Dr Martens. Giày Dr Martens 1461 Bex với thiết kế khá đơn giản và cổ điển, rất dễ phối đồ. Đây là đôi giày unisex phù hợp cho cả nam lẫn nữ, phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ đến già. 

Giày được làm từ chất liệu da bò từ Tây Ban Nha cao cấp, nhìn khá bắt mắt và mềm mại. Đế giày đệm không khí, nâng đỡ toàn bộ bàn chân, giúp bạn thoải mái mang cả ngày. Dr Martens 1461 Bex là một đôi giày Dr cổ thấp với 3 lỗ xỏ, được sản xuất với 2 màu đen bóng thanh lịch và đỏ sậm cực ngầu. 

Đây là đôi giày mà bạn hoàn toàn kết hợp được với những bộ đồ văn phòng, đem lại cảm giác vừa cá tính vừa lịch lãm

Giày Dr Martens 2976

Chia sẻ tips phân biệt giày Dr Martens thật và giả

Đây là đôi giày được phái nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2018-2019. Dr Martens 2976 có thiết kế giống Dr Martens 1460 với phần cổ cao, nhưng phần dây và lỗ xỏ dây tối giản hoàn toàn, phần chỉ vàng đặc trưng cũng biến mất trong thiết kế này. Ngược lại, phần mắt cá chân được thiết kế thun co giãn, giúp việc xỏ giày ra vào trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần đế giày không có sự khác biệt, vẫn được thiết kế lót đệm khí đem lại cảm giác êm ái khi sử dụng.

Đây là một đôi giày mà có thể dễ dàng kết hợp với cả quần jean và quần tây và sử dụng được hằng ngày.

Lời kết

Trên đây là những tips mà thefashiontalks.vn gợi ý để giúp bạn phân biệt được giày Dr Martens chín hãng với những đôi giày Dr giả, nhái. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ chọn được cho mình đôi giày chính hãng và phù hợp với cá tính sở thích của mình.

Nguồn: The Fashion Talks

Xem thêm:

thefashiontalksvnn.blogspot.com

Chưa có bình luận!

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật, không công khai.